Webinars

Upcoming Webinar:

FHT Online Pastry Demonstration

วันที่: 15 มีนาคม 2565 เวลา 14.00 - 17.00 น., Zoom

FHT เอาใจคนรักการทำเบเกอรี่ เชิญคุณเข้าร่วมชมสาธิตการทำขนมหวาน เมนู “Chocolate Black Soy Sauce with Strawberry Vanilla Compote Mousse Cake” เมนูสุดพิเศษและแปลกใหม่ จากโจทย์รายการ Top Chef Thailand ขนมหวาน ที่คุณจะไม่คิดว่าวัตถุดิบอาหารคาวจะมาทำเป็นขนมหวานได้

สาธิตโดย เชฟ คณิน บุญตันบุตร (กวง) Top Chef Thailand ขนมหวาน | เชฟขนมหวานร้าน Potong

เรียนรู้สูตรพร้อมเทคนิคการทำที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้เพื่อสร้างสรรค์เมนูพิเศษของตัวเองให้โดดเด่นและน่าสนใจ พร้อมวิธีคำนวนต้นทุนแบบง่าย และถามตอบกับเชฟได้ระหว่างการสาธิตแบบใกล้ชิด เข้าชมฟรี!

Brought to you by:

Past Webinars:

FHT x TSF Webinar: การลดการแพร่กระจายโรค COVID-19 ด้วยเทคโนโลยี UVGI Very High Energy และ Negative Ions

วันที่: 11 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:00‐16:30 น., Zoom

ถ้าคุณเป็นผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมดังต่อไปนี้ ธุรกิจร้านอาหารขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ Chain Restaurant ธุรกิจโรงแรม อุตสาหกรรมผลิตอาหาร เบเกอรี่และเครื่องดื่ม ธุรกิจการบริการต่างๆ เช่น ห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต โรงภาพยนตร์ พิพิธภัณฑ์ ร้านเสริมสวยและร้านนวดสปา ห้ามพลาดงานสัมมนาจาก LEAFPOWER ที่จะนำเสนอแนวทางการลดการแพร่กระจายเชื้อ COVID-19 และการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้มาใช้บริการ

Brought to you by:

FHT x TSF Webinar: ทิศทางและรูปแบบในการปรับตัวของผู้ประกอบการเพื่อเข้าสู่การท่องเที่ยวเชิงการแพทย์และสุขภาพ

วันที่: 11 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.00-15.00 น., Zoom

"ทิศทางและรูปแบบในการปรับตัวของผู้ประกอบการเพื่อเข้าสู่การท่องเที่ยวเชิงการแพทย์และสุขภาพ" กล่าวถึงโอกาสและความท้าทายของผู้ประกอบการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ และความความต้องการของนักท่องเที่ยวที่เปลี่ยนไปในยุค post covid รวมถึงการปรับตัว การเตรียมความพร้อมของผู้ประกอบการ การปรับโรงแรมให้ได้รับมาตรฐาน Wellhotel เพื่อเข้าสู่การท่องเที่ยวเชิงการแพทย์และสุขภาพ

Brought to you by:

FHT x TSF Webinar: แนวโน้มและทิศทางในการปรับตัว และเลือกใช้เทคโนโลยีดิจิตอล เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในอนาคต

วันที่: 11 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:00‐12:00 น., Zoom

"แนวโน้มและทิศทางในการปรับตัว และเลือกใช้เทคโนโลยีดิจิตอล เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในอนาคต" พูดถึงเทรนของนักท่องเที่ยวในยุค post covid และรูปแบบของการท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์ นักท่องเที่ยวในยุคใหม่ เช่นการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ รวมถึงการพัฒนาเทคโนโลยี สำหรับอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ภาพรวมของอุตสาหกรรมซอท์ฟแวร์ สำหรับการท่องเที่ยวและร้านอาหาร ผู้ประกอบการควรเลือกลงทุนกับเทคโนโลยีอย่างไรให้เหมาะสม ในยุคของการเปลี่ยนแปลงท่องเที่ยววิถีใหม่

Brought to you by:

FHT x TSF Webinar: ศิลปะการจัดตกแต่งอาหารเพื่อเพิ่มมูลค่า

วันที่: 11 พฤศจิกายน 2564 เวลา 9.30-12.30 น., Zoom

สัมมนานี้จะให้ความรู้เกี่ยวกับ food stylist และเทคนิคการจัดตกแต่งอาหาร ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน หรือนำไปพัฒนาปรับเปลี่ยนหน้าตาการจัดจานอาหารที่ร้านอาหาร หรือในธุรกิจของคุณ นำไปสู่การเพิ่มมูลค่า ยกระระดับอาหารให้ดูสวยงามมากขึ้น ทันยุค ทันสมัย ทำให้สามารถสร้างมูลค่าเพื่อเพิ่มยอดขาย เพิ่มราคา ตอบสนองความต้องการของตลาดและของผู้บริโภค

Brought to you by:

FHT x TSF Webinar: ปิดความเสี่ยงอย่างไร..ในการทำธุรกิจส่งออก

วันที่: 10 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15.00-17.00 น., Zoom

หัวข้อบรรยาย:

 • ขั้นตอนการส่งออก
 • การบริหารจัดการเงินในธุรกิจส่งออก
  • แหล่งเงินทุนหมุนเวียนในการผลิตเพื่อการส่งออก
 • วิธีการชำระเงิน
 • การป้องกันความเสี่ยงทางการค้าระหว่างประเทศ
  • ความเสี่ยงจากการเลือกวิธีการชำระเงิน
  • ความเสี่ยงจากการไม่ได้รับชำระเงินค่าสินค้าส่งออก
  • ความเสี่ยงจากความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน

Brought to you by:

FHT x TSF Webinar: กลยุทธ์การสร้างธุรกิจแฟรนไชส์จากเจ้าของตัวจริง เพื่อขยายตลาดต่างประเทศให้สำเร็จและเติบโตอย่างยั่งยืน

วันที่: 10 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.30-16.30 น., Zoom

ถ้าคุณเป็นผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมร้านอาหารและแฟรนไชน์ ห้ามพลาดงานสัมมนาจากสมาคมผู้ค้าปลีกไทย หัวข้อ "กลยุทธ์การสร้างธุรกิจแฟรนไชส์จากเจ้าของตัวจริง เพื่อขยายตลาดต่างประเทศให้สำเร็จและเติบโตอย่างยั่งยืน" มาเรียนรู้ ทางลัดกับผู้มีประสบการณ์ตรงในการสร้างธุรกิจแฟรนไชส์จาก 3 ผู้ประกอบการตัวจริง ที่สร้างธุรกิจแฟรนไชส์อย่างมีกลยุทธ์จนประสบความสำเร็จ เติบโต และเป็นที่รู้จักในไทย อย่าง "โอชายะ", "Siam Steak , ตำนานแฟรนไชส์ "ตำมั่ว" และ "เขียง"

Brought to you by:

FHT x TSF Webinar: บทบาทของแผนกแม่บ้านต่อการฟื้นฟูสถานการณ์การท่องเที่ยว

วันที่: 10 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10.00-12.00 น., Zoom

ถ้าคุณเป็นผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ ห้ามพลาดงานสัมมนาและเวิร์คชอปดีๆ ในงาน FHT x TSF จากวิทยากรและผู้เชี่ยวชาญทั้งภาครัฐและภาคเอกชน

สัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ "บทบาทของแผนกแม่บ้านต่อการฟื้นฟูสถานการณ์การท่องเที่ยว" (Housekeeping Role in Tourism Revitalisation) โดยความร่วมมือกับหน่วยงานขององค์กรเอกชน โดยเชิญผู้บริหารที่อยู่ในแผนกแม่บ้าน โรงพยาบาล และ ซักอบรีด มาเสนอแนะ พูดคุยแนะนำขั้นตอน ขบวนการ การจัดการ และการบริหาร เพื่อให้เข้าใจเกี่ยวกับแผนงานแม่บ้าน

Brought to you by:

FHT x TSF Webinar: Mega Trends เชนร้านอาหารยุค Next Normal

วันที่: 10 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09.00-12.00 น., Zoom

ประเด็นในการเสวนา

 • กลยุทธ์การอยู่รอดและเติบโตของเชนร้านอาหารที่เราต้องเลียนแบบ
 • การบริหาร Omni Channel (Food Store vs Food Delivery) ในยุคหลัง COVID
 • Cloud Kitchen ทางรอด หรือ ทางเลือก ธุรกิจร้านอาหาร
 • ทำไมร้านอาหาร SME ควรต้องโตเป็นเชนให้แข็งแกร่งก่อนก้าวสู่แฟรนไชส์
 • Mega Trend ธุรกิจร้านอาหาร 2022

Brought to you by:

FHT x TSF Webinar: ก้าวต่อไป การท่องเที่ยวไทย 2022 และอนาคต

วันที่: 9 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14.00-16.00 น., Zoom

ตอนที่ 2: "ก้าวต่อไป: โอกาสสำหรับท่องเที่ยวไทย" เจาะลึกธุรกิจโอกาสสูงและผู้สร้างผลกระทบต่อการท่องเที่ยวไทย เพื่อมองหาการปรับตัวของภาคธุรกิจโรงแรม

ถ้าคุณเป็นผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการ ขอเชิญร่วมฟังสัมมนาออนไลน์จาก สมาคมโรงแรมไทย ในหัวข้อ "ก้าวต่อไป: การท่องเที่ยวไทย 2022 และอนาคต" โดยวิทยากรชั้นนำในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โรงแรม และธุรกิจบริการจากทั้งภาครัฐและเอกชน

เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในทุกมิติกับการเริ่มเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว แนวโน้มตลาดท่องเที่ยวหลักจะเป็นอย่างไร กลุ่มลูกค้ามีความเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใด แนวโน้มจากผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวมีมุมมองอย่างไร และผู้ประกอบการจะต้องเตรียมความพร้อมอย่างไร เหล่านี้จะเป็นข้อมูลที่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมจะได้นำไปประเมิน และวางแผนงานสู่ความสำเร็จต่อไปในอนาคต

Brought to you by:

FHT x TSF Webinar: ก้าวต่อไป การท่องเที่ยวไทย 2022 และอนาคต

วันที่: 9 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10.00-12.00 น., Zoom

ตอนที่ 1: "ก้าวไปข้างหน้า: ท่องเที่ยวไทย 2022 & Beyond" ภาพรวมการท่องเที่ยวไทย คาดการณ์และแนวโน้มนักท่องเที่ยวเมื่อเปิดประเทศ

ถ้าคุณเป็นผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการ ขอเชิญร่วมฟังสัมมนาออนไลน์จาก สมาคมโรงแรมไทย ในหัวข้อ "ก้าวต่อไป: การท่องเที่ยวไทย 2022 และอนาคต" โดยวิทยากรชั้นนำในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โรงแรม และธุรกิจบริการจากทั้งภาครัฐและเอกชน พร้อมปาฐกถาพิเศษจาก นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในหัวข้อ "เป้าหมายการท่องเที่ยว 2022 และการสนับสนุนจากภาครัฐ"

เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในทุกมิติกับการเริ่มเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว แนวโน้มตลาดท่องเที่ยวหลักจะเป็นอย่างไร กลุ่มลูกค้ามีความเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใด แนวโน้มจากผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวมีมุมมองอย่างไร และผู้ประกอบการจะต้องเตรียมความพร้อมอย่างไร เหล่านี้จะเป็นข้อมูลที่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมจะได้นำไปประเมิน และวางแผนงานสู่ความสำเร็จต่อไปในอนาคต

Brought to you by:

นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์..สำหรับผู้สูงอายุ

วันที่: 9 กันยายน 2564 เวลา 10.00-11.45 น., Zoom

ปัจจุบันปัญหาความไม่สะดวกในการใช้บรรจุภัณฑ์ของผู้สูงอายุพบว่ามีหลากหลายสาเหตุ เช่น ปัญหาจากการดึงเปิด, ฉีกบรรจุภัณฑ์, การหมุนเปิด-ปิดฝาขวด, ฉลากบรรจุภัณฑ์ไม่ชัดเจน จึงเกิดแนวคิดการออกแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับผู้สูงอายุ เพื่อแก้ปัญหาต่างๆ ดังกล่าว และออกแบบบรรจุภัณฑ์อย่างไรให้ตอบโจทย์ผู้สูงอายุ นำมาสู่สัมมนาที่ชื่อว่า "นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์..สำหรับผู้สูงอายุ" โดยวิทยากร คุณบุษกร ประดิษฐนิยกูล นักวิจัยอาวุโส ศูนย์การบรรจุหีบห่อไทย สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย

จัดโดย

สัญลักษณ์โภชนาการทางเลือกสุขภาพ ทางเลือกของผู้บริโภคยุคใหม่

วันที่: 8 กันยายน 2564 เวลา 14.00-15.30 น., Zoom

วิถีชีวิตแบบคนเมืองสมัยใหม่ ที่มีพฤติกรรมการบริโภคอาหารไม่ถูกตามหลักโภชนาการ โดยเฉพาะการบริโภคอาหารที่มีพลังงานและไขมันสูง การปรับเปลี่ยนการบริโภคอาหารให้ถูกต้องตามหลักโภชนาการจึงสำคัญต่อสุขภาพ และจำเป็นต้องส่งเสริมให้ผู้บริโภคมีความรู้ที่เพียงพอในการเลือกซื้อเลือกบริโภคอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

"สัญลักษณ์โภชนาการทางเลือกสุขภาพ ทางเลือกของผู้บริโภคยุคใหม่" จึงเป็นสัมมนาสำหรับผู้บริโภคในการเลือกซื้อและบริโภคอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ อีกทั้งเพื่อส่งเสริมให้ผู้ผลิตและผู้นำเข้าอาหาร พัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์อาหารให้มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีต่อสุขภาพยิ่งขึ้น

จัดโดย

Wellness วิถีไทย : ต้านภัยโควิด - 19

วันที่: 8 กันยายน 2564 เวลา 09.00-12.00 น., Zoom

เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบัน ธุรกิจนวดและสปาจะพัฒนาไปอย่างไรในวิถี new normal รวมถึงบทบาทของการแพทย์แผนไทย เพื่อการนำภูมิปัญญาตามวิถีไทยมาใช้ภายใต้หลักการ "สุขภาพดี วิถีไทย ห่างไกลโควิด" ร่วมหาคำตอบได้ในสัมมนา "Wellness วิถีไทย : ต้านภัยโควิด - 19" โดยผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจสปาและการแพทย์แผนไทย จัดโดย สมาคมผู้ประกอบการสปาไทย (Thai Spa Operators Association)

จัดโดย

Kombucha Workshop: A Journey to Wellness and Business

วันที่: 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 10.00-11.30 น., Zoom

 • Learn how to brew kombucha at home
 • How to choose good ingredients for kombucha
 • How to start Kombucha homemade and modern trade business

"The State of ASEAN Hospitality & Future Tourism Trends"

วันที่: 8 กรกฎาคม 2564 เวลา 13.00-15.00 น., Zoom

The Covid-19 crisis has impacted global tourism. Where does each ASEAN country stand in terms of recovery? Does domestic tourism generate enough revenue for hotels to survive? How have hotels adjusted to make the best of this situation and what is a realistic timeline for inbound tourism to recover?

Coffee Flavorist Introduction

FHT X SOCOF invites you to join an online workshop "Coffee Flavorist Introduction", the basic story of the modern coffee that you need to know! Join in on a new world coffee experience that is full of freshness and flavor. That will make you experience a difference over caffeine.

Adjust Business Strategies to Generate Sales with "Data Driven Marketing"

วันที่: 4 มีนาคม 2564 เวลา 14.00-15.30 น., Zoom

The seminar is packed with experts in CRM and online marketing. As well as restaurant and bakery business owners who will share experiences and good ideas to apply to your business.

Episode#4: Minimize Cost, Maximize Business Opportunity and Save Our Planet

วันที่: 25 มิถุนายน 2563 เวลา 14.00-15.30 hrs. (GMT +7)

Let's discover Win-Win solutions: how to minimize cost from food waste, while creating business opportunity and supporting society & environment.

Episode#3: Maximizing MICE: Winning the Thai & International MICE Business in a Post Covid-19 World

You will find answers and ways to increase revenue for hotels, restaurants from meetings, conferences and seminars.

 • Using Innovation to Bring Events Back to Thailand
 • What to prioritize, who to target and how to manage MICE, with insights, opinions and toolkits to ensure your venues get booked as quickly as possible
 • How to attract trade visitors for trade exhibitions
 • Policies to stimulate the market
 • Policies to promote rehabilitation measures that stimulate domestic meetings

Episode#2: Safety First: What Hotel & Restaurant Guests Want from You

Learn what you need to know to provide guests with the safest possible service and maintain an outstanding reputation to create confidence and attract business, featuring:

 • Food Safety & Hygiene Guidelines for Kitchens and Restaurants
 • Case Study
 • Bouncing Back in the Restaurant Business

Episode#1: Targeting First Movers Online: Thai and Asian Travelers

How will the Hotel Industry recover after the worldwide pandemic that has put a stop to tourism?

At recovery, tourist numbers will drop, yet supply will remain the same. So, how will travel change and what can hotels do to win over guests after Covid-19?